DANH MỤC SẢN PHẨM
Sự kiện E3 Chính Thức Bị Hủy Vĩnh Viễn

Sự kiện E3 Chính Thức Bị Hủy Vĩnh Viễn

Admin
Thứ Tư, 13/12/2023
Nội dung bài viết

Như vậy là sau nhiều lần hoãn và thay đổi hình thức tổ chức thì cuối cùng sự kiện E3 (Electronic Entertainment Expo) đã chính thức bị hủy bỏ vĩnh viễn

Tin này đã được chính tài khoản X của E3 công bố vào tối ngày 12/12 sau khi nhiều người đã đặt câu hỏi rằng năm nay có tổ chức sự kiện không mà thấy im hơi lặng tiếng như vậy? Đáng tiếc đáp lại người hâm mộ không phải là một cái hẹn mà là một lời chia tay của ban tổ chức. Thật sự dẫu không muốn thừa nhận nhưng nhiều người đã đoán trước được sự việc này sẽ diễn ra, khi mà kể từ khi đại dịch diễn ra đã có không ít ông lớn trong ngành game tuyên bố rút luôi khỏi E3 hàng năm. Bên cạnh việc nhằm ngăn ngừa dịch bệnh ra thì nhiều người còn cho rằng họ làm điều đó vì thấy hội chợ E3 không còn phù hợp với đường lối phát triển của mình nữa. Vì khi tham dự sự kiện này bên cạnh việc phải chi một số tiền lớn cho thuê booth quảng bá họ cũng cần phải trang trí cho gian hàng của mình thật nổi bật đây cũng là một việc khá tốn kém. Thế nhưng hiệu quả quảng cáo của sự kiện này trong những năm gần đây liên tục giảm. Điều đó khiến cho các ông lớn này chuyển qua một hình thức quảng bá mới đó là quảng cáo online. Thực vậy, với danh tiếng của mình những ông lớn này dễ dàng đăng các clip về những tựa game họ đang phát triển lên trên các nền tảng mạng xã hội, để rồi để cho cộng đồng mạng làm phần còn lại mà thôi. Cách này sẽ khiến cho chi phí marketing của họ được giảm đi phần nào mà hiệu quả lại cao hơn đáng kể vì thế việc xuất hiện ở E3 với họ hay không cũng không quan trọng.

Ngoài các nhà phát hành game ra thì đến cả các game thủ cũng dần thay đổi thói quen của mình, trước đại dịch các sự kiện như E3 là nơi để họ có thể hóng các tin hot nhất, đây cũng gần như là nơi duy nhất mà họ có thể gặp gỡ những người có chung sở thích. Nhưng trong những năm gần đây game thủ thường có xu hướng ở nhà để cập nhật tin tức cũng như truy cập các mạng xã hội để có thể gặp gỡ trao đổi với những người cùng chí hướng thôi. Vì thế không chỉ những sự kiện như E3 mà còn cả rất nhiều dịch vụ khác trong ngành game cũng lâm vào tình trạng khó khăn. Tuy tiện lợi là thế nhưng HALO không nghĩ đây là một ý hay vì những mối quan hệ ảo trên mạng không thể so sánh bằng những buổi gặp mặt trực tiếp được. Thế nên dù cho sự kiện E3 không còn nữa thì nếu như có các cơ hội tới những nơi có các bạn cùng sở thích tụ tập thì hãy nắm bắt chúng nhé.

 Tags:
e3
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn