DANH MỤC SẢN PHẨM
GIỚI THIỆU GAME | Avatar: Frontiers of Pandora

GIỚI THIỆU GAME | Avatar: Frontiers of Pandora

Admin
Thứ Ba, 12/12/2023
Nội dung bài viết

Avatar: Frontiers of Pandora sẽ mang lại cho các bạn một trải nghiệm khá quen thuộc nếu các bạn đã từng chơi qua các tựa game Far Cry, đặc biệt là phần Primal.

Trong Avatar: Frontiers of Pandora các bạn sẽ được dấn thân vào một cuộc hành trình đầy thú vị nhằm tiền lại bản thân của một người Na'vi. Anh ta đã bị RDA bắt đi từ khi còn nhỏ nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng chính người Na'vi để chống lại đồng bào của họ. Thế nhưng kế hoạch trên chưa kịp thời được hoàn thiện thì RDA đã bị đánh bại để rồi những người Na'vi thuộc chương trình này đều bị đưa vào trong các kén ngủ đông cho tới khi họ được đồng bào của mình đánh thức. Lúc này dù được sinh ra và lớn lên tại mặt trăng Pandora nhưng nhân vật chính của chúng ta phải học lại mọi thứ từ đầu để có thể sinh tồn. Mọi việc còn tệ hơn khi đây cũng là thời điểm mà RDA quay trở lại với một lực lượng hùng hậu hơn nhằm đánh chiếm toàn bộ hành tinh này ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc thiêu cháy mọi thứ.

Phải nói rằng kể từ những giây phút đầu tiên các bạn bước chân vào môi trường của Avatar: Frontiers of Pandora thì 90% các bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp trước đồ họa trong game. Các model trong game đều được chăm chút vô cùng tỷ mỹ, từ các NPC tới thảm thực vật còn về nhân vật chính thì khỏi phải bàn rồi chân thật tới từng lỗ chân lông. Hầu như mọi thứ bạn có thể tưởng tượng, nhìn thấy trong các bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron thì khi bước vào game bạn có thể bắt gặp, thậm chí tương tác với chúng để rồi trầm trồ kinh ngạc trước mức độ chi tiết của game. Chính yếu tố đồ họa rất đẹp này lại một phần nào đó kích thích sự tìm tòi, khám phá mọi ngóc ngách trong game và đây cũng chính là một thứ mà game muốn đẩy mạnh. Game có một bản đồ khá rộng lớn với rất nhiều thứ để khám phá cùng hàng loạt các hoạt động lớn nhỏ khác nhau. Theo thống kê của một số reviewer nước ngoài được chơi game sớm thì sau khi hoàn thành phần cốt truyện chính thì họ vẫn còn đủ nội dung để chơi trong hơn hai chục giờ nữa. Và theo cảm nhận cá nhân của HALO thì nếu các bạn chỉ chăm chăm đi theo các nhiệm vụ chính thì các bạn chỉ có thể tận hưởng được một phần nhỏ cái hay của game mà thôi. Tất nhiên việc khám phá cũng mang về các phần thưởng giá trị như nguyên vật liệu và điểm kỹ năng.

Đa phần các nhiệm vụ mà các bạn thấy trong Avatar: Frontiers of Pandora đều rất quen thuộc nếu các bạn từng chơi qua các phần game Farcry đặc biệt là phiên bản Primal tiêu biểu như việc đi thu thập nguyên vật liệu, cho tới việc chiếm lại các tiền đồn của quân địch. Điều này không có nghĩa là trải nghiệm khám phá, thực hiện nhiệm vụ phụ trong game của bạn sẽ nhàm chán mà ngược lại vì giờ đây thay vì vào vai những con người bình thường hay người tiền sử thì các bạn sẽ được vào vai những anh chàng ngoài hành tinh da xanh, họ sẽ nhanh hơn, mạnh hơn, linh hoạt hơn rất nhiều từ đó cách thức thực hiện nhiệm vụ của bạn sẽ thay đổi. Bên cạnh việc có nét tương đồng về các nhiệm vụ phụ thì một số cơ chế khác như cây kỹ năng, chế tạo vật phẩm, đạn dược cũng góp mặt trong game. Và nếu có gì khiến tôi yêu thích Avatar: Frontiers of Pandora hơn tựa game Farcry Primal thì đó là vũ khi và thú cưỡi. Đầu tiên về mặt vũ khí chúng ta sẽ có short bow, bow, long bow để có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, các loại lựu đạn và tất nhiên là cả súng trường lẫn shotgun. Sẽ có nhiều bạn đặt câu hỏi vì sao những người Na'vi da xanh đáng mến lại xài hàng nóng thì đừng quên rằng trong cốt truyện nhân vật chính của chúng ta từng có thời gian luyện tập khó khăn dưới sự huấn luyện của RDA. Bên cạnh đó chúng ta còn có thể chế tạo nhiều loại đạn dược vũ khí thủ công khác nhưng các bạn sẽ cần phải gia tăng mức độ thân thiện với các bộ tộc trong khác để họ có thể dạy cho bạn. Về thú cưỡi thì tôi dám chắc rằng không một ai có thể từ chối cảm giác cưỡi một con Ikran bay lượn khắp mặt trăng Pandora để trải nghiệm vẻ đẹp của nó từ trên cao. Các trận đấu súng trong game cũng tạo được ấn tượng khá tốt khi có nhịp độ khá nhanh đòi hỏi các bạn phải vận dụng khá tốt các phương thức di chuyển, kỹ năng của nhân vật chính mới có thể vượt qua mà không bị vết sướt.

Nhìn chung dù bạn có là một fan của dòng game Farcry hay của bộ phim Avatar hay không thì Avatar: Frontiers of Pandora vẫn là một trong những tựa game FPS mà các bạn nên thử qua dịp cuối năm này để có được những trải nghiệm tuyệt vời phong phú.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn